HÂN HOAN NGÀY KHAI TRƯỜNG!

Một mùa thu nữa lại về, hòa chung với không khí hân hoan của cả nước chào mừng mừng 79 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước 2/9, trong sự mong chờ của hàng triệu giáo viên và học sinh, sinh viên trong cả nước về một năm học mới với nhiều khát vọng mới. Hôm nay ngày 05/9/2024 thầy và trò trường THCS Hoằng Đại long trọng tổ chức ngày khai giảng năm học mới 2024 – 2025 trong không khí vui tươi, phấn khỏi và nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân.

Sự nghiêm trang của học sinh trong buổi lễ
Niềm mong chờ năm học mới
Lành đạo địa phương tặng hoa chúc mừng năm học mới

Dưới ánh nắng mùa thu, dưới bầu trời trong vắt, những gương mặt ngây thơ đang háo hức chờ đợi… Các em ngồi xếp hàng ngay ngắn như chờ đợi một sự kiện trọng đại sắp diễn ra, một việc mà không phải lần lần đầu tiên các con được tham dự nhưng vẫn cho các con nhiều cảm xúc vui tươi, mong chờ.

Ánh mắt háo hức của học sinh lớp 6

Trên sân khấu được trang trí khá đơn giản nhưng không kém phần trang trọng. Sau lời giới thiệu của cô Lê Thị Hằng cả trường hân hoan chào đón 79 bông hoa của khối 6, Đây là những bông hoa đẹp nhất trong buổi khai giảng năm học mới hôm nay. Cũng thật tình cờ khi nó trùng với 79 mùa xuân của nước Việt thân thương.

Chào mừng 79 bông hoa lớp 6

Khi được nghe đồng chí Hoàng Việt Cường – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hoằng Đại đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành giáo dục, chúc mừng các thầy cô và học sinh trong cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2024 – 2025. Cả sân trường im lặng, xúc động vì sự quan tâm ân cần của người đứng đầu Đảng, Nhà nước với nền giáo dục hiện nay. Hy vọng tâm tư và kì vọng mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước vào hàng triệu thầy và các thế hệ học trò sẽ làm được cho đất nước trong tương lai.

Đồng chí Hoàng Việt Cường – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hoằng Đại

đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành giáo dục

Tiếp nối cho phần lễ khai trường là bài phát biểu của thầy Dương Văn Thanh – Hiệu trường nhà trường. Bài phát biểu tuy ngắn gọn nhưng thể hiện đầy đủ quyết tâm của thầy và trò trong năm học mới. Với quyết tâm lấy chất lượng là thước đo danh dự của nhà trường như lời kết “…Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các cấp, bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới…”

Thầy Dương Văn Thanh – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Tiếng trống trường đã vang lên giữa rộn ràng tiếng cười, niềm hân hoan chào mừng năm học mới 2024 – 2025 với biết bao kì vọng vào những thành công mới, thắng lợi mới của thầy và trò trường THCS Hoằng Đại.

Thầy Dương Văn Thanh – Hiệu trưởng nhà trường

đánh trống khai giảng năm học 2024 – 2025

Trong năm học 2023 – 2024 nhờ sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nỗi bật: Có 1 đạt giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh; 1 học sinh đậu vào trường THPT chuyên Lam Sơn; kết quả thi học sinh giỏi lớp 8 xếp thứ 3 cấp thành phố. Nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 5 thầy cô, 8 thầy cô được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến, 2 thầy cô được tặng Giấy khen. Năm học này có 3 em đã được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi đi thi cấp tỉnh.

Tập thể nhận Danh hiệu Lao động tiên tiến của Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá

Các thầy cô nhận Danh hiệu chiến sĩ thi đua, Giấy khen và Lao động tiên tiến

của Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá

Thầy Hiệu trưởng động viên khích lệ cô – trò trong đội tuyển thi HSG cấp tỉnh